หน้าร้าน
 
หนังสือแบบเรียน สสวท.
บรรณารักษ์ ศาสนา จิตวิทยา
        จิตวิทยา
        ปรัชญา
ภาษาศาสตร์ วรรณคดี ประวัติศาสตร์/ไทยศึกษา ศิลปกรรม/ดนตรี/กีฬา รัฐศาสตร์/สังคม ภูมิศาสตร์/ท่องเที่ยว เศรษฐศาสตร์ กฎหมาย/พ.ร.บ. การเรียน การสอน นิเทศศาสตร์ บริหารธุรกิจ/การคลัง การบริหารงานบุคคล คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์/สิ่งแวดล้อม แพทยศาสตร์ เภสัชศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ เกษตรศาสตร์
        เกษตรศาสตร์
        พืชไร่
        พืชสวน
        สัตวบาล
คหกรรมศาสตร์/การตัดเย็บ การถ่ายภาพ เทคโนโลยีพลังงาน/การพิมพ์ คอมพิวเตอร์ หลักการวิจัย พระราชนิพนธ์/อ้างอิง คู่มือเรียน-สอบ นวนิยาย/เรื่องสั้น/ปกิณกะ หนังสือสำหรับเยาวชน หนังสือสำหรับเด็ก หนังสือสำหรับพ่อแม่
เพาะหุ้นเป็น เห็นผลยั่งยืน **
ผู้แต่ง/ผู้แปล : กวี ชูกิจเกษม
Barcode : 9786165154567
ขนาด : 7260593 kb
หมวดหนังสือ : การเงินและการธนาคาร
ราคาปก : 175 บาท
ราคา E-Book : 145 บาท  

อ่านได้บน : iPad, iPhone, iPod Touch (iOS 4 ขึ้นไป) และ Android

รายละเอียดสินค้า
          มีคนเคยถามผมว่าตลาดหุ้นคืออะไร ผมนั่งคิดว่าจะตอบอย่างไร เพื่อให้เข้าใจง่ายๆ สำหรับผู้ไม่เคยลงทุนหุ้นมาก่อนเลย หากตอบตามทฤษฎี ตลาดหุ้น คือ ตลาดกลางในการเคลื่อนย้ายเงินทุนจากผู้มีเงินส่วนเกิน (ผู้ลงทุนหรือผู้ออมเงิน ซึ่งก็คือพวกเรานี่เอง) ไปสู่ผู้ประกอบการที่ต้องการเงินทุนไปขยายธุรกิจ แต่ผมมีความรู้สึกว่าคำตอบตามทฤษฎีนี้ไม่ได้ให้คำตอบที่สมบูรณ์เท่าไรในความคิดผม ผมจึงตอบคนที่ถามผมกลับไปว่า ตลาดหุ้นเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางการเงินที่เกิดขึ้นมาในโลก ไม่ต่างจากที่คนเราสร้างสิ่งมหัศจรรย์ของโลกไม่ว่าจะเป็นกำแพงเมืองจีน ในประเทศจีน พีระมิด ในประเทศอียิปต์ อนุสรณ์สถาน ทัชมาฮาล ในประเทศอินเดีย หรือสนามกีฬาโคลอสเซียม ใจกลางกรุงโรมประเทศอิตาลี เพราะหากไม่มีตลาดหุ้นเราคงไม่มีคนที่รวยที่สุดในโลกจากการลงทุนในหุ้นเป็นอาชีพเพียงอย่างเดียวชื่อ วอร์เรน บัฟเฟตต์ (Warren Buffet) ผู้ประสบความสำเร็จอย่างสูง หรือเราคงไม่มีปรมาจารย์ด้านการลงทุนแบบ เบนจามินเกรแฮม ผู้ซึ่งเป็นอาจารย์ด้านการลงทุนของวอร์เรน บัฟเฟตต์ และอีกหลาย ๆ คนที่ประสบความสำเร็จในการลงทุนในหุ้น หากไม่มีตลาดหุ้น ผมและอีกหลายๆ คนจะมีโอกาสได้อย่างไรในการเป็นเจ้าของธุรกิจใหญ่โต หรือเป็นเจ้าของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง ผมจะสร้างโรงงาน โรงพยาบาล โรงแรม โรงภาพยนตร์ใหญ่ๆ เองได้อย่างไรหรือผมจะเปิดห้างสรรพสินค้าที่มีเครือข่ายสาขามากมายทั่วประเทศหรือทั่วโลกได้อย่างไร และหากผมสนใจหลายๆ ธุรกิจพร้อมๆ กัน ผมจะเปิดได้ทุกธุรกิจหรือเปล่า แต่ตลาดหุ้นสามารถตอบโจทย์เหล่านี้ได้ทั้งหมด การลงทุนในหุ้นก็คือการที่เราจะได้เป็นเจ้าของธุรกิจจริงๆ เพียงแต่เราเป็นเจ้าของธุรกิจที่จ้างผู้บริหารมืออาชีพมาบริหารงานให้ และจ้างพนักงานมาทำงานแทนเรา หน้าที่ของเราก็มีเพียงนั่งดูคนของเราทำงาน ไม่ต้องไปทำงานให้เหนื่อย และคอยเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ที่เกิดขึ้นจากการเป็นเจ้าของธุรกิจนั้นๆ ซึ่งก็คือเงินปันผลที่เกิดขึ้นจากกำไร และหากโชคดีเราก็จะมีกำไรจากการเพิ่มขึ้นของราคาหุ้นด้วย นั่นคงคล้ายกับเราปลูกต้นไม้ แล้วคอยดูต้นไม้เติบโต คอยตกแต่งกิ่ง เพื่อผลสุดท้ายคือให้ร่มเงาเรา หรือออกดอกออกผลให้เราใช้ประโยชน์ในระยะยาว


ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า
Email ในการเข้าสู่ระบบ

Password

 


หน้าหลัก | สาขาของเรา | ระบบบริการห้องสมุด | เมืองเด็ก | Chulabook Member | ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย |
Partner Links | ประวัติความเป็นมา | คณะกรรมการบริหารศูนย์หนังสือ | ติดต่อตัวแทนจัดจำหน่าย | สมัครงานกับเรา | ติดต่อเรา

ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อตั้ง 18 มิถุนายน พ.ศ.2518 อาคารวิทยกิตติ์ ชั้น 14 ซอย จุฬาลงกรณ์ 64 ถนน พญาไท แขวง วังใหม่ เขต ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือสั่งซื้อหนังสือ ได้ที่ Call Center 0-2255-4433 เบอร์มือถือ 08-6323-3703,08-6323-3704 Email : info@cubook.chula.ac.th , customer@cubook.chula.ac.th
,