หน้าร้าน
 
บรรณารักษ์ ศาสนา จิตวิทยา
        จิตวิทยา
        ปรัชญา
ภาษาศาสตร์ วรรณคดี ประวัติศาสตร์/ไทยศึกษา ศิลปกรรม/ดนตรี/กีฬา รัฐศาสตร์/สังคม ภูมิศาสตร์/ท่องเที่ยว เศรษฐศาสตร์ กฎหมาย/พ.ร.บ. การเรียน การสอน นิเทศศาสตร์ บริหารธุรกิจ/การคลัง การบริหารงานบุคคล คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์/สิ่งแวดล้อม แพทยศาสตร์ เภสัชศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ เกษตรศาสตร์
        เกษตรศาสตร์
        พืชไร่
        พืชสวน
        สัตวบาล
คหกรรมศาสตร์/การตัดเย็บ การถ่ายภาพ เทคโนโลยีพลังงาน/การพิมพ์ คอมพิวเตอร์ หลักการวิจัย พระราชนิพนธ์/อ้างอิง คู่มือเรียน-สอบ นวนิยาย/เรื่องสั้น/ปกิณกะ หนังสือสำหรับเยาวชน หนังสือสำหรับเด็ก หนังสือสำหรับพ่อแม่
พักเที่ยวกินช้อป พัทยา เฟี้ยวฟ้าว **
ผู้แต่ง/ผู้แปล : ฆโนทัย ชัยอัจฉรา
Barcode : 9786162044410
ขนาด : 32303223 kb
หมวดหนังสือ : การท่องเที่ยวในประเทศไทย
ราคาปก : 225 บาท
ราคา E-Book : 157 บาท  

อ่านได้บน : iPad, iPhone, iPod Touch (iOS 4 ขึ้นไป) และ Android

รายละเอียดสินค้า
          ก่อนเดินทางไป "พัทยา" มารู้ประวัติกันก่อนดีกว่าย้อนกลับไปในสมัยที่กรุงศรีอยุธยาถูกพม่าล้อม ครั้งนั้น ทหารสยามอ่อนกำลังลง สยามกำลังจะพ่ายแพ้ ทำให้พระยาตากสินคิดที่จะนำกำลังคนที่มีอยู่ไปตั้งหลัก รวบรวมกำลังพลใหม่ เพื่อย้อนกลับมาทำสงครามกับพม่าอีกครั้ง โดยพระเจ้าตากสินทรงนำกำลังพลที่เหลืออยู่ ตีแหวกวงล้อมของพม่า ไปตั้งหลักที่เมืองจันทบุรี ระหว่างทางทรงแวะพักทัพในบริเวณอันเป็นที่ตั้งของ "เมืองพัทยา" ชาวบ้านจึงเรียกที่แห่งนี้ว่า ทัพพระยา และเปลี่ยนมาเรียกใหม่ว่า "พัทธยา"จนเพี้ยนมาเป็น "พัทยา" ในปัจจุบัน และอีกหนึ่งการเปลี่ยนแปลงที่ทำให้เมืองแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่โด่งดัง เนื่องมาจากมีทหารอเมริกันที่เข้าร่วมสงครามเวียดนามมาตั้งค่ายในประเทศไทย ช่วงวันหยุดเหล่าทหารก็จะมาพักผ่อน ณ อ่าวพัทยา พอสงครามจบลงทหารก็กลับกลับสู่ประเทศบ้านเกิดและได้บอกต่อเกี่ยวกับความงดงามของพัทยา จนทำให้ชาวต่างชาติหลั่งไหลเข้ามาเพิ่มขึ้น จนกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวแบบปัจจุบัน อ่านประวัติ "พัทยา" กันมาสักพัก มาเข้าเรื่องกันดีกว่า หนังสือเล่มนี้จะพาคุณไปพบประสบการณ์ใหม่ๆ ในพัทยา ที่มีอะไรมากกว่าเมืองแห่งแสงสี อาทิ เที่ยวเมืองฝรั่งเศส เยี่ยมชมอุทยานสามก๊ก ปราสาทไม้ที่ใหญ่ ที่สุดในโลก ดูโชว์ระดับโลก กระโดดหอคอยที่สูงเสียดฟ้า ปาร์ตี้โฟม ชมการแสดงเรือพระราชพิธี กระทบ ไหล่คนดัง โชว์ปลาโลมา เที่ยวไร่องุ่น หินล้านปี ไหว้พระบนยอดเขา ทานอาหารอิตาเลี่ยน นั่งชิลล์ริมทะเล ดินเนอร์ชมเมืองพัทยา นอนพักโรงแรมสุดหรู และอีกหลายที่ที่คุณอาจนึกไม่ถึงว่าที่นี่คือพัทยา เอ้า!เตรียม จัดกระเป๋าแล้วไปเที่ยวทะเลกันได้แล้วพี่น้องชาวไทย


ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า
Email ในการเข้าสู่ระบบ

Password

 


หน้าหลัก | สาขาของเรา | ระบบบริการห้องสมุด | เมืองเด็ก | Chulabook Member | ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย |
Partner Links | ประวัติความเป็นมา | คณะกรรมการบริหารศูนย์หนังสือ | ติดต่อตัวแทนจัดจำหน่าย | สมัครงานกับเรา | ติดต่อเรา

ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อตั้ง 18 มิถุนายน พ.ศ.2518 อาคารวิทยกิตติ์ ชั้น 14 ซอย จุฬาลงกรณ์ 64 ถนน พญาไท แขวง วังใหม่ เขต ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือสั่งซื้อหนังสือ ได้ที่ Call Center 0-2255-4433 เบอร์มือถือ 08-6323-3704 Email : info@cubook.chula.ac.th , customer@cubook.chula.ac.th
,