หน้าร้าน
 
หนังสือแบบเรียน สสวท.
บรรณารักษ์ ศาสนา จิตวิทยา
        จิตวิทยา
        ปรัชญา
ภาษาศาสตร์ วรรณคดี ประวัติศาสตร์/ไทยศึกษา ศิลปกรรม/ดนตรี/กีฬา รัฐศาสตร์/สังคม ภูมิศาสตร์/ท่องเที่ยว เศรษฐศาสตร์ กฎหมาย/พ.ร.บ. การเรียน การสอน นิเทศศาสตร์ บริหารธุรกิจ/การคลัง การบริหารงานบุคคล คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์/สิ่งแวดล้อม แพทยศาสตร์ เภสัชศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ เกษตรศาสตร์
        เกษตรศาสตร์
        พืชไร่
        พืชสวน
        สัตวบาล
คหกรรมศาสตร์/การตัดเย็บ การถ่ายภาพ เทคโนโลยีพลังงาน/การพิมพ์ คอมพิวเตอร์ หลักการวิจัย พระราชนิพนธ์/อ้างอิง คู่มือเรียน-สอบ นวนิยาย/เรื่องสั้น/ปกิณกะ หนังสือสำหรับเยาวชน หนังสือสำหรับเด็ก หนังสือสำหรับพ่อแม่
พระสุธรรมาธิบดี ฉบับการ์ตูน
ผู้แต่ง/ผู้แปล : พิษณุพร หาญสุโพธิ์พันธุ์
Barcode : 3000000002223
ขนาด : 31305298 kb
หมวดหนังสือ : ข้อเขียนปกิณกะ/เรื่องทั่วไป
ราคาปก : 100 บาท
ราคา E-Book : 0 บาท  

อ่านได้บน : iPad, iPhone, iPod Touch (iOS 4 ขึ้นไป) และ Android

รายละเอียดสินค้า
          ท่ามกลางโลกที่แปรผันไปอย่างรวดเร็วนี้ ชาวพุทธหลายๆท่านคงไม่สบายใจที่ได้ฟังข่าวต่างๆที่เกี่ยวกับพระสงฆ์ที่ปฏิบัติตนอย่างนอกรูปนอกรอย และใช้พุทธศาสนามาเป็นเครื่องมือในการหากิน คงต้องบอกว่าพวกเขาเหล่านั้นเป็นเพียงคนที่มาแต่งผ้าเหลือง ไม่ใช่พระที่ควรเคารพนับถือ และยิ่งข่าวร้ายๆออกผ่านสื่อมากเท่าไรก็จะยิ่งทำให้รู้สึกว่า ศาสนายังเป็นที่พึ่งพาได้อยู่จริงๆหรือ อย่างไรก็ดีพระสงฆ์ที่ปฏิบัติดีและพร้อมไปด้วยธรรมอันสูงส่งนั้นก็ยังมีอยู่มากมาย จึงควรเป็นหน้าที่ของชาวพุทธอย่างพวกเราที่จะต้องเผยแพร่เรื่องราวของพระผู้ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบสู่สังคม เพื่อให้เห็นว่าธรรมะที่แท้นั้นเป็นสิ่งที่ช่วยจรรโลง และค้ำจุณสังคมให้เดินหน้าไปได้อย่างสงบสุข นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ทางทีมงานaction frame profiles ได้รับมอบหมายให้ทำการ์ตูนชีวประวัติพระสุธรรมาธิบดีเล่มนี้ ที่ตลอดชีวิตของหลวงพ่อนั้นทำคุณงามความดีมาโดยตลอด แม้จะมีอุปสรรคต่างๆมากมายท่านก็ใช้ความอุตสาหะ และความอดทนในการเอาชนะปัญหามาได้ นอกจากนี้การที่ท่านได้ส่งเสริมเรื่องการศึกษานั้นนับเป็นประโยชน์แก่คนรุ่นหลังเป็นอย่างสูง ทางทีมงานจึงมีความตั้งใจเป็นอย่างมากที่จะถ่ายทอดเรื่องราวของหลวงพ่อออกมาให้ดีที่สุด และหวังว่าน้องๆเยาวชนที่ได้อ่านหนังสือเล่มนี้จะได้นำข้อคิดจากชีวิตของหลวงพ่อนำไปปฏิบัติเพื่อให้ชีวิตประสบความสำเร็จสืบไป และแม้ทางทีมงานจะมีประสบการณ์ในการทำการ์ตูนพระอาจารย์ที่ได้รับความเคารพนับถือมาหลายแล้วเล่ม แต่ในการที่จะทำงานให้ออกมาสมบูรณ์ได้นั้นต้องอาศัยการรวบรวมข้อมูลและการสนับสนุนจากผู้ที่เกี่ยวข้องเป็นอย่างมาก จึงอยากจะขอขอบคุณทางวัดธรรมบูชา และหลวงพี่ปิยะพงศ์ที่คอยช่วยเหลือทีมงานเป็นอย่างดี และหวังว่าหนังสือเล่มนี้จะเป็นประโยชน์แก่ทุกท่านที่ได้อ่าน นำพาให้พบกับความสุข ความเจริญ และอยู่ในแสงแห่งธรรมดังเช่นที่หลวงพ่อคอยนำพาพวกเรามาโดยตลอด


ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า
Email ในการเข้าสู่ระบบ

Password

 


หน้าหลัก | สาขาของเรา | ระบบบริการห้องสมุด | เมืองเด็ก | Chulabook Member | ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย |
Partner Links | ประวัติความเป็นมา | คณะกรรมการบริหารศูนย์หนังสือ | ติดต่อตัวแทนจัดจำหน่าย | สมัครงานกับเรา | ติดต่อเรา

ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อตั้ง 18 มิถุนายน พ.ศ.2518 อาคารวิทยกิตติ์ ชั้น 14 ซอย จุฬาลงกรณ์ 64 ถนน พญาไท แขวง วังใหม่ เขต ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือสั่งซื้อหนังสือ ได้ที่ Call Center 0-2255-4433 เบอร์มือถือ 08-6323-3703,08-6323-3704 Email : info@cubook.chula.ac.th , customer@cubook.chula.ac.th
,