หน้าร้าน
 
บรรณารักษ์ ศาสนา จิตวิทยา
        จิตวิทยา
        ปรัชญา
ภาษาศาสตร์ วรรณคดี ประวัติศาสตร์/ไทยศึกษา ศิลปกรรม/ดนตรี/กีฬา รัฐศาสตร์/สังคม ภูมิศาสตร์/ท่องเที่ยว เศรษฐศาสตร์ กฎหมาย/พ.ร.บ. การเรียน การสอน นิเทศศาสตร์ บริหารธุรกิจ/การคลัง การบริหารงานบุคคล คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์/สิ่งแวดล้อม แพทยศาสตร์ เภสัชศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ เกษตรศาสตร์
        เกษตรศาสตร์
        พืชไร่
        พืชสวน
        สัตวบาล
คหกรรมศาสตร์/การตัดเย็บ การถ่ายภาพ เทคโนโลยีพลังงาน/การพิมพ์ คอมพิวเตอร์ หลักการวิจัย พระราชนิพนธ์/อ้างอิง คู่มือเรียน-สอบ นวนิยาย/เรื่องสั้น/ปกิณกะ หนังสือสำหรับเยาวชน หนังสือสำหรับเด็ก หนังสือสำหรับพ่อแม่
คุยเรื่องเพศ ไม่ยากอย่างที่คิด
ผู้แต่ง/ผู้แปล : แผนงานสร้างเสริมสุขภาวะทางเพศ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
Barcode : 3000000000474
ขนาด : 4648198 kb
หมวดหนังสือ : อนามัยส่วนบุคคล
ราคาปก : 0 บาท
ราคา E-Book : 0 บาท  

อ่านได้บน : iPad, iPhone, iPod Touch (iOS 4 ขึ้นไป) และ Android

รายละเอียดสินค้า
          ในฐานะพ่อแม่ หรือ ผู้ปกครอง คุณเคยถูกลูกถามเรื่องเพศแล้วอึดอัดใจ ไม่รู้จะตอบอย่างไรบ้างไหม? ******************************************************************** พ่อแม่ ผู้ปกครองหลายคนคงเคยเจอกับสถานการณ์เช่นนี้และจำต้องตอบปัดลูกวัยอยากรู้อยากเห็นไปว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ ไม่ใช่เรื่องของเด็กแต่ลองมองไปรอบ ๆ ตัวสิ ลูกเราอยู่ ท่ามกลางสังคมที่พูดเรื่องเพศกันตลอดเวลาและมาจากหลายทิศทาง ตั้งแต่โฆษณาขายสบู่ ผ้าอนามัย รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ น้ำมันเครื่อง ไปจนถึงการ์ตูนสำหรับเด็ก ละคร มิวสิกวิดีโอ และข่าว นี่ยังไม่นับลูกที่โตขึ้นมาหน่อยและเข้าอินเทอร์เน็ตได้เองนะค่ะ เด็ก ๆ ในวัยกำลังโตเจอกับความสงสัยสารพัดเกี่ยวกับร่างกายของตัวเอง การวางตัวกับเพื่อนและคนที่ตัวเองรู้สึกปิ๊ง การตัดสินใจ ไปจนถึงสิ่งที่ไม่ควรและควรทำ ไม่ต่างจากคุณพ่อคุณแม่ในช่วงเวลาเดียวกัน ถ้าในช่วงเวลานี้มีผู้ใหญ่ที่เด็ก ๆ เชื่อถือคอยเป็นเพื่อนร่วมทางให้ได้ถามไถ่ ไม่ต้องไปคิดเอง สรุปเอาเองหรือถามเพื่อนวัยเดียวกันมันก็น่าจะดีกว่าจริงไหมค่ะ การพูดคุยเรื่องเพศ ในครอบครัว ไม่มีสูตรสำเร็จตายตัว ไม่เหมือนเรียนคณิตศาสตร์ หนังสือเล็ก ๆ เล่มนี้ เสนอเพียงแนวทางและข้อมูลเบื้องต้นแก่พ่อแม่ ผู้ปกครองเพื่อนำไปปรับใช้กับลูกของคุณในแต่ละช่วงวัย สิ่งที่คุณต้องเตรียมเป็นอันดับแรกก่อนอ่าน คือ \\\"เปิดใจให้กว้างที่สุด\\\" เท่านั้นเองค่ะและถ้าคุณอ่านแล้ว และลองพูดคุยเรื่องเพศ กับลูกหลานของคุณ เราอย่าให้คุณเล่าสู่เราฟังบ้างเพื่อเราจะได้พัฒนาหนังสือเล่มเล็ก ๆ นี้ให้ดียิ่งขึ้นต่อไปค่ะ


ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า
Email ในการเข้าสู่ระบบ

Password

 

หน้าหลัก | สาขาของเรา | ระบบบริการห้องสมุด | เมืองเด็ก | Chulabook Member | ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย |
Partner Links | ประวัติความเป็นมา | คณะกรรมการบริหารศูนย์หนังสือ | ติดต่อตัวแทนจัดจำหน่าย | สมัครงานกับเรา | ติดต่อเรา

ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อตั้ง 18 มิถุนายน พ.ศ.2518 อาคารวิทยกิตติ์ ชั้น 14 ซอย จุฬาลงกรณ์ 64 ถนน พญาไท แขวง วังใหม่ เขต ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือสั่งซื้อหนังสือ ได้ที่ Call Center 0-2255-4433 เบอร์มือถือ 08-6323-3704 Email : info@cubook.chula.ac.th , customer@cubook.chula.ac.th