หน้าร้าน
 
หนังสือแบบเรียน สสวท.
ภาษาศาสตร์
ศาสนา โหราศาสตร์
ปรัชญา จิตวิทยา
วรรณคดี วรรณกรรม
ไทยศึกษา
วิทยาศาสตร์ทั่วไป
บริหารธุรกิจ
หนังสือพระราชนิพนธ์
หนังสือเฉลิมพระเกียรติฯ
นวนิยาย เรื่องสั้น
หนังสือสำหรับเด็ก
หนังสือสำหรับเยาวชน
อ้างอิง พจนานุกรม
วิทยาการและเทคโนโลยี
คอมพิวเตอร์
การท่องเที่ยว
คู่มือสอบต่างๆ
ศิลปการถ่ายภาพ
เศรษฐกิจท่องเที่ยวของประเทศไทย (TOURISM ECONO MY OF THAILAND)
ผู้แต่ง : มิ่งสรรพ์ ขาวสอาด และคณะ
ผู้แปล :
Barcode : 9789743266355
ISBN : 9789743266355
ปีพิมพ์ : 1 / 2558
ขนาด (w x h) : 210 x 300 mm.
ปก / จำนวนหน้า : ปกอ่อน / 123 หน้า
ราคาปก : 240.00 บาท
ราคาพิเศษ : 216.00 บาท  (เฉพาะสั่งซื้อออนไลน์)  
ประหยัด : 24.00 บาท


 

รายละเอียดสินค้า
          แม้ว่าประเทศไทยจะมีนโยบายส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวมากกว่ากึ่งศตวรรษ แต่การท่องเที่ยวได้กลายมาเป็นภาคเศรษฐกิจที่สำคัญก็ล่วงเข้ามาในปลายทศวรรษที่ 2520 หลังจากการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยไปทั่วโลกครั้งแรกในปี พ.ศ.2523 ภายใต้แคมเปญ “Visit Thailand Year” ทำให้จำนวนและรายรับจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในช่วงระหว่างปี พ.ศ.2523 -2525 เพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ 10 และ 30 ต่อปี หลังจากที่ประเทศไทยได้รับผลกระทบจากวิกฤตต้มยำกุ้งในปี พ.ศ.2540 การท่องเที่ยวได้กลายเป็นเสาหลักเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศ ทั้งนี้ในแผนพัฒนาการท่องเที่ยวแห่งชาติ พ.ศ.2555-2559 ได้วางเป้าหมายของการพัฒนาการท่องเที่ยวของประเทศไว้ว่า จะมีรายได้จากการท่องเที่ยวของประเทศเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่าร้อยละ 5 ขณะเดียวกันรัฐบาลได้ตั้งเป้าไว้ว่า ในปี พ.ศ.2558 การท่องเที่ยวจะต้องนำรายได้เข้าสู่ประเทศประมาณ 2 ล้านล้านบาท อย่างไรก็ตาม หลังจากปี พ.ศ.2546 เป็นต้นมา การท่องเที่ยวไทยต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงของอุปสงค์การท่องเที่ยวที่เกิดจากความเสี่ยงด้านภัยพิบัติทางธรรมชาติ การก่อการร้าย โรคระบาด และความไม่มีเสถียรภาพทางการเมืองภายในประเทศ รวมถึงวิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นในสหรัฐฯ และกลุ่มประเทศสหภาพยุโรป นอกจากนี้ในระยะยาวผลของการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศโลกมีผลกระทบต่อการท่องเที่ยวและแหล่งท่องเที่ยวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ รวมทั้งการแข่งขันที่รุนแรงมากนัก โดยเฉพาะจากภูมิประเทศในภูมิภาคเดียวกัน ดังนั้น ด้วยความสำคัญที่เพิ่มขึ้นของการท่องเที่ยวจึงมีหลายองค์กรทั้งภาครัฐ เอกชน และรัฐวิสาหกิจต่างให้การสนับสนุนการวิจัยด้านการท่องเที่ยวในประเด็นที่หลากหลาย และในหลายพื้นที่แบบไร้ทิศทางหรือต่างฝ่ายต่างทำโดยไม่มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน ทำให้การใช้ประโยชน์จากการวิจัยด้านการท่องเที่ยวไม่เป็นไปอย่างมีประสิทธิผล สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) จึงได้กำหนดยุทธศาสตร์วิจัยการท่องเที่ยวแห่งชาติ (พ.ศ.2555-2559) ภายในยุทธศาสตร์ดังกล่าวจะเห็นได้ว่า การศึกษาวิจัยด้านการท่องเที่ยวเป็นการศึกษาภายใต้สหวิทยาที่ต้องอาศัยความรู้จากหลายๆ ศาสตร์ และเมื่อทบทวนงานวิจัยด้านการท่องเที่ยวในประเทศไทยที่ผ่านมา ก็จะเห็นได้อย่างชัดเจนถึงช่องว่างทางวิชาการที่ขาดการประยุกต์ใช้เศรษฐศาสตร์ในการศึกษาด้านการท่องเที่ยว
ไม่มีสินค้าที่เกี่ยวข้องค่ะ
ความคิดเห็นเกี่ยวกับหนังสือ เศรษฐกิจท่องเที่ยวของประเทศไทย (TOURISM ECONO MY OF THAILAND)


  แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับหนังสือ เศรษฐกิจท่องเที่ยวของประเทศไทย (TOURISM ECONO MY OF THAILAND)
กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็นค่ะ คลิกที่นี่ เพื่อเข้าสู่ระบบ


ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า
Email ในการเข้าสู่ระบบ

Password

 


หน้าหลัก | สาขาของเรา | ระบบบริการห้องสมุด | เมืองเด็ก | Chulabook Member | ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย |
Partner Links | ประวัติความเป็นมา | คณะกรรมการบริหารศูนย์หนังสือ | ติดต่อตัวแทนจัดจำหน่าย | สมัครงานกับเรา | ติดต่อเรา

ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อตั้ง 18 มิถุนายน พ.ศ.2518 อาคารวิทยกิตติ์ ชั้น 14 ซอย จุฬาลงกรณ์ 64 ถนน พญาไท แขวง วังใหม่ เขต ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือสั่งซื้อหนังสือ ได้ที่ Call Center 0-2255-4433 เบอร์มือถือ 08-6323-3704 Email : info@cubook.chula.ac.th , customer@cubook.chula.ac.th
,